Hội nghị sức khỏe toàn cầu - triển lãm công nghệ và Diễn đàn Nobel năm 2018

(VOV5) - Hội nghị có các nội dung khoa học đặc sắc, trong đó tập trung vào những ứng dụng công nghệ trong giải quyết các bệnh lý nan giải toàn cầu.

Hội nghị sức khỏe toàn cầu - triển lãm công nghệ và Diễn đàn Nobel năm 2018  - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Hội nghị diễn ra ngày 16/6, tại thành phố Ninh Bình, do UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Nghiên cứu y học Đinh Tiên Hoàng tổ chức, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực y học của Việt Nam và các nước Thụy Điển, Anh, Đức, Australia... 

Đây là một trong những sự kiện quốc tế quan trọng về y học tổ chức tại Việt Nam với các nội dung khoa học đặc sắc, trong đó tập trung vào những ứng dụng công nghệ trong giải quyết các bệnh lý nan giải toàn cầu.

Đặc biệt, tại hội nghị sẽ tập trung thảo luận về quy trình xét duyệt giải Nobel Y học với sự tham gia của các giáo sư đến từ Viện Karolinksa (Thụy Điển) - nơi xét duyệt giải thưởng Nobel trong lĩnh vực Y học.

Ngoài mục đích kết nối các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu trong và ngoài nước ở lĩnh vực y tế, giáo dục, công nghệ, hội nghị còn là dịp để các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, đồng thời thảo luận cởi mở về con đường khoa học hướng đến giải thưởng Nobel Y học. 

Trên cơ sở đó, tại hội nghị còn diễn ra các hội thảo hợp phần nhằm làm rõ những nội dung nghiên cứu khoa học, cũng như phổ biến các kinh nghiệm hay trong nghiên cứu, ứng dụng và điều trị bệnh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác