Hội nghị thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2

(VOV5) - Các thanh niên đến từ 20 quốc gia chia sẻ ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực xã hội.

Hội nghị thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 - ảnh 1

Các diễn giả chia sẻ tại diễn đàn - Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam

Sáng 4/4, tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Bộ khoa học và Công nghệ, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Quỹ Citi tổ chức Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ hai (Youth Co: Lab).

Chương trình này triển khai tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các cuộc đối thoại quốc gia, hội nghị khu vực và các dự án đổi mới xã hội thu hút hơn 48 nghìn người tham gia. Hoạt động này mang lại lợi ích cho hàng nghìn doanh nhân xã hội trẻ.

Chương trình cũng thiết lập quan hệ với hơn 100 đối tác để củng cố Liên minh Nâng cao năng lực cho thanh niên, nhằm hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là phụ nữ trẻ và thanh niên yếu thế, bằng cách kết nối họ với các doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ và thúc đẩy khởi nghiệp cũng như các cơ chế tài chính với mục tiêu phát triển những ý tưởng của họ thành các mô hình kinh doanh khả thi và có tác động xã hội bền vững.

Bà Valerie Cliff, Phó Giám đốc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNDP, cho biết: "Đây là sự kiện kết nối các bạn trẻ của 20 quốc gia trong khu vực. Chúng tôi tổ chức các chương trình khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo, như là vườn ươm cho các chủ doanh nghiệp sáng tạo trẻ, đồng thời hỗ trợ họ tiếp cận các quỹ. Với mục tiêu đặt các bạn trẻ làm sao họ là các tác nhân tạo ra sự thay đổi thực hiện đam mê của mình. Hy vọng các chương trình có thể tạo ra nguồn hững khởi cho các bạn trẻ sáng tạo khởi nghiệp".

Tại hội nghị, các thanh niên đến từ 20 quốc gia chia sẻ ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực xã hội.

Hội nghị thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 2 diễn ra trong hai ngày (mồng 4 đến 5/4) cùng nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo giữa thanh niên 20 nước với nhiều chủ đề như: Huy động nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, các chính sách của chính phủ hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành kinh doanh tác động xã hội ở Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác