Hội thảo kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Tokyo

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược và quan trọng hàng đầu của ASEAN.

Ngày 8/8, tại thủ đô Tokyo, Trung tâm ASEAN Nhật Bản (AJC) phối hợp với Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) tổ chức hội thảo với chủ đề “Con đường 50 năm hướng tới Cộng đồng ASEAN”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đồng thời là Chủ tịch đương nhiệm của Ủy Ban ASEAN tại Tokyo Nguyễn Quốc Cường cho rằng hội thảo lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/82017).

Hội thảo kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Tokyo - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. 

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh cộng đồng ASEAN đang trở thành một mô hình hội nhập khu vực thành công trên cả 3 lĩnh vực chủ chốt là chính trị và an ninh khu vực, hội nhập kinh tế và xây dựng thể chế. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược và quan trọng hàng đầu của ASEAN.

Các đại biểu tham dự hội thảo phân tích về các thành tựu, những bài học rút ra cho ASEAN cũng như về triển vọng quan hệ đang ngày càng phát triển sâu rộng giữa Nhật Bản và ASEAN trong thời gian tới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác