Kết thúc khóa họp thứ 70 Ủy ban Luật pháp quốc tế ILC

(VOV5) - Việt Nam đã có những đóng góp trong rà soát văn bản, kiến nghị một số điểm thay đổi được chấp nhận.

Khóa họp thứ 70 của Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) thuộc Liên hợp quốc được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) từ ngày 2/7 đến 10/8/2018. Khóa họp thứ 70 của ILC trùng với dịp kỷ niệm 70 năm thành lập cơ quan chuyên môn này của Liên hợp quốc.

Kết thúc khóa họp thứ 70 Ủy ban Luật pháp quốc tế ILC - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đại diện Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên ILC - Ảnh: TTXVN

Tại khóa họp này, Ủy ban đã thông qua toàn bộ dự thảo kết luận về Thỏa thuận và thực tiễn về sau liên quan đến giải thích điều ước quốc tế và Định dạng luật tập quán quốc tế cùng các bình luận kèm theo. Hai văn bản này sẽ được đệ trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc để ra Nghị quyết công nhận là tài liệu phổ biến cho các quốc gia, các nhà làm luật áp dụng. Đây là hai văn bản lớn, góp phần hoàn thiện kiến thức về nguồn của luật quốc tế. Được vinh dự bầu làm Phó Chủ tịch thứ hai của ILC tại khóa họp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, đại diện Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên ILC, đã tích cực phát huy vai trò chủ động, đóng góp đáng kể cho công việc chung của Ủy ban.  Việt Nam đã có những đóng góp trong rà soát văn bản, kiến nghị một số điểm thay đổi được chấp nhận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác