Khai trương Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

(VOV5) -Bắt đầu từ tối 26/07, người dân cả nước có thể truy cập trang web “thongtinlietsi.gov.vn” để tìm kiếm thông tin về các liệt sĩ.

Tối ngày 26/07, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng Thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Khai trương Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang  liệt sĩ - ảnh 1Năm 2018, tìm kiếm, quy tập khoảng 2.000 hài cốt liệt sĩ . Ảnh minh họa

Sau 3 tháng triển khai xây dựng Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ trên cơ sở dữ liệu do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp, đến nay đội ngũ cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã thu thập được thông tin gần 1 triệu mộ liệt sĩ tại 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trong cả nước. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã bàn giao dữ liệu mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, xác định đầy đủ thông tin để Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện tích hợp và hiển thị trên trang Web. Bắt đầu từ tối 26/07, người dân cả nước có thể truy cập trang web “thongtinlietsi.gov.vn” để tìm kiếm thông tin về các liệt sĩ.

 Ngoài việc tra cứu thông tin, người dân cũng có thể cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ qua trang web này. Ông Nguyễn Đình Thường, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, cho rằng:“Cổng thông tin này sẽ hiệu quả đối với những người biết một chút về công nghệ thông tin. Đây cũng là cơ sở tốt cho nhiều năm tới. Trong tương lai chúng ta nên xây dựng thêm nghĩa trang trực tuyến để các gia đình liệt sĩ vào đó, dù không tìm thấy mộ những cũng có thể hương khói cho linh hồn các liệt sĩ. Hy vọng Cổng thông tin này sẽ phát triển tốt trong tương lai và tôi cho rằng đây là một bước đi đáng trân trọng”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác