Khai trương mô hình học tập tương tác “Không gian Hoa Kỳ“

(VOV5) - "Không gian Hoa Kỳ" là mô hình học tập tương tác đầu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Khai trương mô hình học tập tương tác “Không gian Hoa Kỳ“ - ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ (trái) khai trương mô hình học tập tương tác “Không gian Hoa Kỳ” - Ảnh: nongnghiep.vn

Ngày 5/6, tại Đại học Cần Thơ, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ Khai trương "Không gian Hoa Kỳ" (American Hangout) tại Trung tâm học liệu (Đại học Cần Thơ). 

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Mary Tarnowka cho biết: "Không gian Hoa Kỳ" là mô hình học tập tương tác đầu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Các bạn sinh viên đến học tập, nghiên cứu tại "Không gian Hoa Kỳ" sẽ được tiếp cận với các bộ sưu tập sách về Hoa Kỳ, tài liệu giảng dạy tiếng Anh, các loại tạp chí, đĩa CD, DVD… Mô hình này được kỳ vọng sẽ là địa điểm tra cứu tài liệu dành cho giảng viên, sinh viên, người dân Cần Thơ và Vùng đồng bằng sông Cửu Long đến trao đổi ý tưởng và kiến thức, nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm hiểu về Hoa Kỳ. 

Điểm nổi bật của "Không gian Hoa Kỳ" là thông qua kết nối internet để xem trực tiếp các chương trình từ các Trung tâm Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng như kết nối sinh viên với Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ Education USA. Do đó, sinh viên có thể tương tác trực tiếp với các địa điểm khác, góp phần tăng hứng thú trong học tập, nghiên cứu cũng như nâng cao phản xạ nghe, nói tiếng Anh với người bản xứ một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác