Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(VOV5) -Tại Sơn La, khoảng hơn 1.500 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 37 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 500 nhà bị ngập. 

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề và công tác khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra ở các địa phương này đang được tiến hành khẩn trương.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ - ảnh 1Nước ngập cao trên tuyến quốc lộ, các phươgn tiện di chuyển khó khăn. 

Tại Sơn La, khoảng hơn 1.500 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 37 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 500 nhà bị ngập. Tổng diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả, cây lâu năm và ao cá bị cuốn trôi là 960 héc ta; 11 điểm trường bị ảnh hưởng; 45 công trình thủy lợi bị thiệt hại.a

Tại Yên Bái, tính đến thời điểm này, mưa lũ làm 1 người chết; 186 ngôi nhà bị thiệt hại, gần 600 héc ta lúa, hoa màu bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường và công trình thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng... Ước tính thiệt hại 22 tỷ đồng.

Còn tại Điện Biên, mưa lớn đã làm thiệt hại hơn 50 nhà dân trên các địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, trong đó có 10 nhà thiệt hại rất nặng. Đáng chú ý, giao thông trên các tuyến Quốc lộ gặp trở ngại khi đất đá tràn xuống khiến ách tác. Tổng thiệt hại ước tính sơ bộ lên tới 35 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, các địa phương bị thiệt hại bởi mưa lũ đã khẩn trương huy động lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ” khẩn trương khắc phục hậu quả, di chuyển các hộ dân có nhà cửa bị sập đổ, hư hỏng đến nơi ở an toàn; đồng thời, yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ tập trung nhân lực, vật lực khắc phục các vị trí sạt lở trên các tuyến đường, đảm bảo giao thông thông suốt..

Ông Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, cho biết: “Đối với các hồ đập hiện nay thì có 3 hồ đều đã bị tràn trên 50cm, còn lại những hồ khác thì vẫn đang nằm trong ngưỡng an toàn. Trong giai đoạn thiệt hại vừa rồi thì hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo các huyện, đặc biệt là các xã tập trung xử lý tại chỗ, huy động các lực lượng hỗ trợ bà con nhân dân trong việc khắc phục những thiệt hại, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo trường lớp học cho các cháu học sinh vào ngày khai giảng.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác