Khởi động Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên

(VOV5) - Chương trình dự kiến mang các kiến thức, kỹ năng dự phòng các bệnh không lây nhiễm cho hơn 46 nghìn thanh thiếu niên 

Sáng 19/6, tại Hà Nội, tổ chức Plan Việt Nam và công ty AstraZeneca Việt Nam vừa khởi động Chương trình sức khoẻ thanh thiếu niên Việt Nam.

Đây là chương trình đầu tư cộng đồng giúp thanh thiếu niên dự phòng các bệnh không lây nhiễm phổ biến như các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch, phổi mãn tính.

Chương trình Sức khoẻ thanh thiếu niên Việt Nam thực hiện trong 3 năm tới hướng đến góp phần cải thiện sức khoẻ và chất lượng sống của giới trẻ Việt Nam. Chương trình dự kiến mang các kiến thức, kỹ năng dự phòng các bệnh không lây nhiễm cho hơn 46 nghìn thanh thiếu niên tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và thanh niên trong các khu công nghiệp. Chương trình còn đặt mục tiêu cung cấp thông tin đến thêm 100 nghìn người thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức trong cộng đồng.

9 năm qua, Chương trình Sức khoẻ thanh thiếu niên đã tiếp cận hơn 3 triệu thanh niên ở 24 quốc gia, thuộc 6 châu lục trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác