Kỷ niệm 30 năm ngày UNESCO ra nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) -Những tư tưởng và hành động ấy cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và là mục tiêu phấn đấu của nhân loại.

Ngày 13/11, tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tại thủ đô Paris, Pháp, diễn ra Lễ kỷ niệm trọng thể 30 năm ngày UNESCO ra nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam".

Kỷ niệm 30 năm ngày UNESCO ra nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Kỷ niệm trọng thể 30 năm ngày UNESCO ra nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Thái Dương/VOV-Paris) 

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Trần Thị Hoàng Mai nêu bật những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc khi đưa Việt Nam, từ một nước thuộc địa trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ.

Diễn văn cũng nhấn mạnh những hành động rất cụ thể, thiết thực của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho giáo dục và văn hóa Việt Nam như: xóa nạn mù chữ sau Cách mạng; chống phân biệt, đấu tranh vì sự bình đẳng, khẳng định sức mạnh của văn hóa trong kiến thiết nước nhà; tin tưởng sự giao lưu, đối thoại giữa các nền văn hóa và tình đoàn kết quốc tế là con đường tốt nhất dẫn đến hòa bình.

Kỷ niệm 30 năm ngày UNESCO ra nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova phát biểu. 

Những tư tưởng và hành động ấy cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và là mục tiêu phấn đấu của nhân loại. Bản thân Người cũng là nhà thơ, nhà văn, nhà báo...với nhiều tác phẩm có giá trị cả về tư tưởng nhân văn lẫn lịch sử, nghệ thuật như: "Nhật ký trong tù"; "Tuyên ngôn độc lập".

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác