Một người Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường thế giới Goldman

(VOV5) - Đây là giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở. Cùng đại diện các nước Colombia, Pháp, Philippines, Nam Phi và Mỹ. 

Ngày 23/04, tại San Francisco, Mỹ, Quỹ môi trường Goldman công bố bảy người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018.

Đại diện của Việt Nam là bà Ngụy Thị Khanh trở thành một trong bảy anh hùng môi trường được vinh danh năm nay.

 Một người Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường thế giới Goldman - ảnh 1Bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID). Ảnh: nhandan.com.vn 

Bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã sử dụng các nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các cơ quan nhà nước Việt Nam tham gia vào vận động cho các dự án năng lượng dài hạn bền vững và giảm sự lệ thuộc nguồn than ở Việt Nam. Những nỗ lực của bà đã giúp loại bỏ được 115 triệu tấn khí thải carbon dioxide từ Việt Nam mỗi năm.

Giải thưởng Môi trường Goldman được thành lập vào năm 1989 bởi các nhà lãnh đạo công dân San Francisco và các nhà từ thiện Richard và Rhoda Goldman. Những người đoạt giải được lựa chọn bởi một ban giám khảo quốc tế từ những đề cử bí mật do một mạng lưới các tổ chức và cá nhân môi trường trên toàn thế giới đệ trình. Giải thưởng Môi trường Goldman công nhận những nhà hoạt động cơ sở vì những thành tựu quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác