Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018

(VOV5) -Chương trình được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 với chủ đề “Space Day 2018 – Vũ trụ trong tầm tay”, chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5) và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Ngày hội thu hút hàng trăm học sinh và giáo viên các trường tiểu học, trung học tại Hà Nội tham dự.

Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 - ảnh 1Mô hình Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. - Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN 

Đây là chương trình được tổ chức thường niên do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tổ chức từ năm 2014, xuất phát từ ý tưởng “Ngày mở cửa các phòng thí nghiệm” của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Space Day còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ.

Đến với Ngày hội, các em học sinh hiểu rõ hơn về Vũ trụ, Khoa học và Công nghệ Vũ trụ, Công nghệ Vệ tinh; các dự án Công nghệ Vũ trụ tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam; cùng cơ hội học tập, trải nghiệm khoa học công nghệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác