Nhiều hoạt động nhân dịp lễ giáng sinh tại các địa phương

(VOV5) -Để tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động, Chính phủ sẽ ban hành  Nghị định hướng dẫn triển khai thực hiện Luật tín ngưỡng tôn giáo.

Ngày 23/12, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2017 tại Toà Giám mục Cần Thơ.

Phát biểu tại đây, ông Trần Thanh Mẫn mong rằng các linh mục tại Tòa Giám mục Cần Thơ tiếp tục ủng hộ các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, góp sức hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Trong chuyến thăm một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng các mục sư, linh mục, các sơ cùng đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành trên địa bàn tỉnh.

Nhiều hoạt động nhân dịp lễ giáng sinh tại các địa phương - ảnh 1Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến thăm một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân dịp lễ Giáng sinh 2017. Ảnh TTXVN 

Phó Thủ tướng mong trong thời gian tới, Giám mục, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục đồng hành với Đảng, Nhà nước, Mặt trận trong việc lãnh đạo, dẫn dắt toàn dân tộc, đồng bào có đạo để xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước, phụng sự Thiên chúa, phụng sự Tổ quốc. Về phía Chính phủ, Phó Thủ tướng cho biết để tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động, Chính phủ sẽ ban hành  Nghị định hướng dẫn triển khai thực hiện Luật tín ngưỡng tôn giáo:

"Tới đây Việt Nam sẽ triển khai thực hiện Luật tín ngưỡng tôn giáo. Sẽ có Nghị định của Chính phủ hướng dẫn để tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động. Đối với Thiên chúa, đối với Tin Lành cũng là những tôn giáo Chính phủ rất quan tâm để làm sao sống tốt đạo, đẹp đời và cùng nhau cộng đồng trách nhiệm, cùng đồng hành với dân tộc, góp sức với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc để chăm lo cho cuộc sống của bà con giáo dân, tín đồ.

Sáng cùng ngày, tại Đường sách TPHCM diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa mừng lễ Giáng sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác