Nhiều nước mong muốn tiếp nhận lao động Việt Nam

(VOV5) - Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm.

Nhiều nước mong muốn tiếp nhận lao động Việt Nam - ảnh 1

Năm 2019, Việt Nam đặt kế hoạch đưa ra nước ngoài 120.000 lao động mới - Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Năm 2019, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm ổn định và phát triển thị trường đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cùng với việc giữ vững các thị trường truyền thống, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng tới việc đưa người lao động đi làm việc ở các thị trường mới, thị trường chất lượng cao, thu nhập ổn định.

Ông Nguyễn Gia Liêm, phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Hiện nay, nhiều nước đang quan tâm đến việc tiếp nhận lao động Việt Nam như ở Đông Âu bắt đầu quan tâm và mong muốn ký các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam. Bên cạnh đấy, một số nước ở Trung Đông cũng bắt đầu quan tâm, chẳng hạn như Cô-oét cũng đã đặt vấn đề với chúng tôi để ký Hiệp định tiếp nhận lao động, hợp tác lao động và Các tiểu Vương quốc Ả Rập cũng đề nghị chúng tôi ký lại thỏa thuận hợp tác Chính phủ trong vấn đề bảo vệ cũng như tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại các thị trường ở Trung Đông".

Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm, đạt hơn 143 nghìn người, vượt 30% so với kế hoạch năm và tăng 06% so với năm 2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác