Thành lập Trung tâm hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học Ukraine - Việt Nam

(VOV5) - Đại diện nhà trường cho biết Trung tâm CUVC được thành lập nhằm phối hợp các hoạt động hợp tác giữa ONPU với các trường đại học, các tổ chức giáo dục của Việt Nam.

Trường Đại học Bách Khoa Quốc Gia Odessa (ONPU) tổ chức Lễ thành lập Trung tâm hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học Ukraine - Việt Nam (CUVC), hôm 19/09, ngay sau Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường.

Thành lập Trung tâm hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học Ukraine - Việt Nam - ảnh 1 Ảnh: nhandan

Đại diện nhà trường cho biết CUVC được thành lập nhằm phối hợp các hoạt động hợp tác giữa ONPU với các trường đại học, các tổ chức giáo dục của Việt Nam. Nhiệm vụ chính của trung tâm bao gồm Hỗ trợ hợp tác khoa học và kỹ thuật, hỗ trợ và trao đổi nghiên cứu khoa học với các trường đại học đối tác; hợp tác giáo dục, đào tạo, trao đổi các đoàn sinh viên, giáo viên giữa các trường đại học Việt Nam và ONPU; hợp tác trong các lĩnh vực xã hội và văn hóa, triển lãm khoa học và giáo dục, hỗ trợ việc kết nối với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine. Trung tâm do Tiến sĩ Nguyễn Thị Khánh Tiên, Giảng viên khoa Toán Tin của ONPU làm giám đốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác