Xây dựng “cầu nối mềm” trong quan hệ Canada – Việt Nam

(VOV5) -Cộng đồng sinh viên Việt Nam đông đảo ở Canada sẽ là nền tảng tốt cho tăng cường quan hệ giữa hai nước trong tương lai. 

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada, ngày 11/09, Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Canada Ian Shugart, thảo luận một loạt vấn đề có tiềm năng thúc đẩy thực chất quan hệ song phương, đặc biệt về giáo dục, du lịch, thể thao và tăng cường liên kết, giao lưu nhân dân.

Xây dựng “cầu nối mềm” trong quan hệ Canada – Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Canada Shugart trao đổi về nhiều lĩnh vực hợp tác với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Vũ Hà/TTXVN 

Về hợp tác du lịch, Thứ trưởng Shugart hy vọng hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác du lịch trong những năm tới, trước mắt thông qua liên kết giữa các công ty du lịch và hãng lữ hành. Ông Shugart đề nghị hai bên nhanh chóng thiết lập đường bay thẳng để tạo thuận lợi hơn cho du khách hai nước, nhất là từ Việt Nam tới các điểm du lịch chính của Canada như Toronto và Vancouver.

Ngoài ra, hợp tác thể thao cũng sẽ giúp ích rất tốt cho tăng cường quan hệ song phương thông qua việc hai nước đồng tổ chức các sự kiện thể thao, chia sẻ công nghệ thể thao, khoa học thể thao. Về hợp tác giáo dục, Thứ trưởng Shugart cho rằng cộng đồng sinh viên Việt Nam đông đảo ở Canada sẽ là nền tảng tốt cho tăng cường quan hệ giữa hai nước trong tương lai. Thông qua kết nối con người, văn hoá và thể thao, hai bên sẽ xây dựng được các “cầu nối mềm” cho quan hệ song phương để tạo dựng nền tảng thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực quan trọng khác như kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác