Thành phố Hồ Chí Minh và Ireland tăng cường hợp tác giáo dục, y tế

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi các doanh nghiệp của Ireland đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại tại thành phố trong các lĩnh vực y tế, hợp tác giáo dục cấp đại học. 

Ngày 18/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Patrick O’Donovan, Quốc vụ khanh Bộ Tài chính, Chi tiêu công và Cải cách Ireland, đang thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh và Ireland tăng cường hợp tác giáo dục, y tế - ảnh 1Ông Lê Thanh Liêm trao quà lưu niệm ông Patrick O’Donovan. Ảnh: hcmcpv

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh và Ireland còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt là các lĩnh vực Ireland có thế mạnh và thành phố có nhu cầu như y tế, giáo dục. Thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, tập đoàn của Ireland đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại thành phố trong các lĩnh vực y tế, hợp tác giáo dục cấp đại học. Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn hợp tác và nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ Ireland trong việc xây dựng chính quyền điện tử và thực hiện Dự án xây dựng đô thị thông minh. 

Về phần mình, ông Patrick O’Donovan cho biết chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Ireland với Việt Nam (trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh) trên các lĩnh vực hợp tác đã có nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua như giáo dục, y tế, nông nghiệp. Ireland quan tâm và coi trọng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, coi Việt Nam như cửa ngõ, cầu nối thương mại với các nước vùng Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác