Tối nay, 9/6, khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 – 2017

(VOV5) - Triển lãm “Di sản văn hóa Biển đảo Việt Nam” giới thiệu những giá trị vật thể, phi vật thể Biển đảo Việt Nam; những di vật, cổ vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán Nôm về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Triển lãm “Di sản văn hóa Biển đảo Việt Nam” giới thiệu những giá trị vật thể, phi vật thể Biển đảo Việt Nam; những di vật, cổ vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán Nôm về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Tối nay, 9/6, khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 – 2017 - ảnh 1

Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017 diễn ra tối nay, 9/6, tại Bãi biển Tam Thanh, Thành phố Tam Kỳ. Đây là sự kiện văn hóa đặc biệt của tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ... đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ cùng các tỉnh, thành của Việt Nam. Diễn ra đến hết ngày 14/6, Festival là dịp quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa của Việt Nam và đặc trưng văn hóa tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là dịp giới thiệu hình ảnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Nam.

Tối nay, 9/6, khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 – 2017 - ảnh 2

Nằm trong các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam, chiều 9/6, tại bãi biển Tam Thanh, khai mạc Triển lãm “Di sản văn hóa Biển đảo Việt Nam”. Triển lãm giới thiệu những giá trị vật thể, phi vật thể Biển đảo Việt Nam; những di vật, cổ vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán Nôm về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Triển lãm cũng giới thiệu 100 bức ảnh giới thiệu vẻ đẹp của Biển đảo Việt Nam cùng các gian trưng bày, quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch biển đảo của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ông Dương Văn Quynh, Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức triển lãm, cho biết: “Di sản văn hóa Biển đảo là một kho tàng văn hóa rất đồ sộ của dân tộc Việt Nam. Thông qua Triển lãm này chúng tôi muốn gửi một thông điệp đến công chúng là Hay giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa của di sản Biển đảo. Góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo quốc gia. Các địa phương mang đến hội chợ là những tiềm năng về du lịch, các sản phẩm cùng những khẳng định rõ ràng về chủ quyền biển đảo cùng các bộ lưu tập cổ vật từ biển”.

Cùng ngày, tại Bảo tàng Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, khai mạc Trưng bày Chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác