Tổng kết hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi“

(VOV5) - Hành trình diễn ra trong 10 ngày với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên.

Tổng kết hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi“ - ảnh 1

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018 của 100 đại biểu chính thức khép lại - Ảnh: tienphong.vn

Chiều 27/11, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Hành trình diễn ra trong 10 ngày với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp.

Trong hành trình, các thành viên trong đoàn được tham gia các cuộc tọa đàm, hội thảo với các chủ đề: “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”; “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao”; “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”...

Tổng kết hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi“ - ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội LHTN Việt Nam, trao giải Nhất phần thi Game Khởi nghiệp thực tế cho Dự án Atiso đỏ - Ảnh: tienphong.vn

Phát biểu tại Lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, cho biết: "Khi các bạn đi hành trình này, điều đầu tiên là các cảm nhận được trải nghiệm từ thực tế, các bạn đã soi chiếu vào để xác định được những ý tưởng của mình có khả thi hay không. Vì trong quá trình khởi nghiệp, khi đưa ra dự án nào thì cũng cần có thị trường để ứng dụng dự án. Hành trình này rất tốt vì đã cho các bạn những trải nghiệm thực tế. Tại hành trình các bạn cũng được gặp gỡ các chuyên gia, được được cá chuyên gia định hướng nhiều trong việc thực hiện dự án của mình. Các bạn biết đươc mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế của các vùng miền đặc trưng trong cả nước để chủ động suy nghĩ để đưa ra những đóng góp của mình đóng góp vào các địa phương".

Cũng tại Lễ tổng kết Hành trình, Ban Tổ chức trao giải nhất cho ý tưởng startup Dự án Atiso đỏ trong phần thi Game Khởi nghiệp thực tế. Ban Tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho 100 thành viên tham gia Hành trình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác