Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho sáu nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ

(VOV5) - Hoạt động này nhằm tôn vinh những đóng góp của họ cho hòa bình, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho sáu nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ  - ảnh 1

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho sáu nhà hoạt động vì hòa bình của Mỹ nhằm tôn vinh những đóng góp của họ cho hòa bình, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam.

Sáu nhân vật này là: Ông Frank Joyce và phu nhân - bà Mary Anne Barnet, trú tại thành phố Destroit, bang Michigan; bà Judy Gumbo Albert, trú tại thành phố Berkeley, bang California; ông Alex Hing, trú tại thành phố New York; bà Karin Aguilar-San Juan, Giáo sư Đại học MacCalester, bang Minesota; ông Douglas Hostetter, trú tại bang Virginia.

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ, đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho sáu nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến cho biết: Sáu người bạn Mỹ nói trên là những người thuộc “Thế hệ Chiến tranh Việt Nam”, đã đem hết nhiệt huyết của tuổi xuân tham gia phong trào chống chiến tranh, đòi rút quân đội Mỹ về nước trong những năm 60 - 70 của thế kỷ trước. Đến nay các bạn vẫn tiếp tục gắn bó với đất nước Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu là “các chiến sỹ vì hòa bình”. Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến khẳng định rằng người Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn những người bạn Mỹ đã sát cánh cùng nhân dân Việt Nam đấu tranh để chấm dứt những đau thương mất mát trong chiến tranh và cho nền hòa bình của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác