Trung thu đến với trẻ em vùng lũ, vùng sâu.

(VOV5) - Tết trung thu của trẻ em ở vùng lũ, vùng sâu, vùng xa cũng có đầy đủ quà bánh, rước đèn ông sao, múa lân.....

Hôm nay 4/10 ( tức 15/08 âm lịch), trẻ em Việt Nam ở mọi miền tổ quốc vui đón Tết Trung thu, còn gọi là Tết trông trăng. Cùng với thiếu nhi thành phố, đô thị, với sự quan tâm của các địa phương, đoàn thể, Tết trung thu của trẻ em ở vùng lũ, vùng sâu, vùng xa cũng có đầy đủ quà bánh, rước đèn ông sao, múa lân.....

Trung thu đến với trẻ em vùng lũ, vùng sâu. - ảnh 1Các phần quà đặc biệt dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. 

Kim Nọi là 1 trong 7 xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ quét đầu tháng 8 vừa qua. Tuy cơ sở vật chất còn khó khăn song xã vẫn tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trên 500 học sinh từ bậc học mầm non đến bậc trung học cơ sở của xã. Trong đêm hội, các cháu thiếu nhi được xem múa lân, tham gia các tiết mục văn nghệ và phá cỗ trông trăng. Em Giàng A Lù bày tỏ: " Cháu rất vui vì các cô các chú đã về đây tổ chức Tết Trung thu cho chúng cháu. Chúng cháu hữa sẽ học tập thật tốt, ngoan ngoãn".   

Dịp Tết trung thu này, bên cạnh “Đêm hội trăng rằm” hàng chục đoàn tình nguyện cũng đến với thiếu nhi vùng cao Yên Bái để trao tặng 4000 suất quà trị giá gần 960 triệu đồng gồm sách vở, đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh cũng như các vật dụng thiết yếu cho bà con nhân dân các xã nơi cơn lũ dữ vừa đi qua.

Tại xã biên giới Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), đêm hội Trăng rằm đầy ắp niềm vui cùng chú Cuội, chị Hằng, những chiếc đèn ông sao lung linh mang đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu ấm áp. Với nhiều em học sinh, đây là lần đầu tiên được rước đèn, được xem múa lân. Em Sằn Thị Phượng, học sinh lớp 7A cho biết: "Năm nay sôi động hơn rất nhiều, quy mô cũng lớn hơn, còn có cả múa lân nữa, các tiết mục của anh chị đoàn viên mang rất nhiều tiếng cười cho chúng em. Em mong sao những năm sau vẫn được vui Trung thu như vậy."

Trong khi đó, nhiều hoạt  động vui Tết Trung thu cho trẻ em vùng sâu cũng diễn ra sôi nổi ở Gia Lai với sự quan tâm của chính quyền, ngành chức năng cùng người dân địa phương. Tối 3/10, trẻ em làng Mok Trang, xã biên giới Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai rộn ràng trong không khí đêm hội trăng rằm. Hội trường nhà văn hóa làng gần như không còn chỗ trống khi trẻ em, người lớn của cả làng cùng tập trung về vui đêm hội. Năm nay, trung thu ở làng được tổ chức chu đáo hơn. Ông Rơ Chăm Tiu, Phó Chủ tịch UNND xã Ia Dom, cho biết, trực tiếp các cán bộ chủ chốt của xã đến các làng, các thôn để tổ chức vui chơi cho các cháu thiếu nhi:  

"Xã đã chỉ đạo cho các thôn làng tổ chức cho các cháu, một phần kinh phí là xã hỗ trợ quà. Lên lịch phân công các Đảng ủy viên về phụ trách 8 thôn làng để làm tổ trưởng để tổ chức trung thu cho các cháu."

Cùng với xã biên giới Ia Dom, tại các xã vùng sâu, vùng xa khác của tỉnh Gia Lai, đêm hội trăng rằm được tổ chức từ tối 1/10 đến tối nay 4/10. Hàng trăm nghìn suất quà đã được gửi đến các em thiếu nhi. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Gia Lai, Phan Hồ Giang, cho biết:

" Các đơn vị huy động nguồn lực, phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, huy động tối đa nguồn xã hội hóa để tổ chức đêm hội trăng rằm thật ý nghĩa cho các em. Ưu tiên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới."

Một Tết Trung thu nữa đã về. Với sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có một Tết Trung thu vui vẻ, nhiều tình yêu thương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác