Tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh

(VOV5) - Cuộc thi là một hoạt động nằm trong Chương trình Bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 vừa được phát động.

Tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh - ảnh 1

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi.

Ngày 10/5, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Vụ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng bơi an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đây là cuộc thi thí điểm nhằm hướng dẫn về cách thức tổ chức tuyên truyền, tìm hiểm kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em để nhân rộng trong phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 100 học sinh khối lớp 5, các thầy cô giáo trong vai trò “người cứu trợ” của Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội). Các câu hỏi của cuộc thi dưới hình thức trắc nghiệm, đề cập đến kiến thức và kỹ năng thực tế về nguyên nhân đuối nước, các biện pháp phòng ngừa, cách cứu đuối. Kết quả có 43 học sinh thắng cuộc.

Tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh - ảnh 2

Trao giải thưởng cho các em học sinh

Cuộc thi là một hoạt động nằm trong Chương trình Bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 vừa được phát động. Chương trình được triển khai tại tất cả 63 tỉnh, thành phố cả nước từ tháng 5 đến tháng 8/2018. Qua đó, giúp học sinh, toàn xã hội có hành động thiết thực hơn trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác