Ưu tiên cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ

(VOV5) -Chính sách về lao động nữ ở Việt Nam hiện nay ngày càng hoàn thiện, trong đó có Luật Bình đẳng giới.

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU) tổ chức Hội nghị với chủ đề “Lao động nữ và vai trò của công đoàn” trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Đại biểu thuộc 15 tổ chức công đoàn đến từ 11 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương; một số nước châu Âu có mối quan hệ hợp tác với Công đoàn Việt Nam; đại biểu của 8 công đoàn ngành và tương đương của Việt Nam...tham dự Hội nghị

Ưu tiên cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ - ảnh 1Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị -Ảnh Lao động online 

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới cho biết: Chính sách về lao động nữ ở Việt Nam hiện nay ngày càng hoàn thiện, trong đó có Luật Bình đẳng giới đã được Quốc hội thông qua từ năm 2006; Bộ Luật Lao động có một chương riêng quy định về lao động nữ. Trên thế giới, Việt Nam đứng ở thứ hạng cao, xếp thứ 18 về số nữ đại biểu Quốc hội.

Thời gian tới, Công đoàn Việt Nam phải quan tâm hơn trong việc tham gia xây dựng chính sách, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, có những chương trình cụ thể, thiết thực hơn để chăm lo công tác nữ công, lao động nữ và công tác cán bộ nữ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu rõ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm về công tác vận động nữ; thảo luận, đề xuất các giải pháp thúc đẩy việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác