Vải thiều Việt Nam được đón nhận nồng nhiệt tại Malaysia

(VOV5) - Vào năm 2015, vải thiều Việt Nam đã nhập khẩu vào Malaysia.

Ngày 2/7, container vải thiều đầu tiên của Việt Nam trong niên vụ 2018 đã có mặt tại thị trường Malaysia và được người tiêu dùng ở đây đón nhận nồng nhiệt. 

Container vải thiều này do Công ty Billyan Global Resources có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia) phối hợp với đối tác Việt Nam là Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) nhập khẩu vào Malaysia.

Vải thiều Việt Nam được đón nhận nồng nhiệt tại Malaysia - ảnh 1Vải thiều Việt Nam được người tiêu dùng Malaysia đón nhận nồng nhiệt..Ảnh Vietnam+

Ghi nhận khả năng tiêu thụ tương đối tốt của vải thiều Việt Nam trong ngày đầu ra mắt, công ty Billyan Global Resources quyết định tăng cường lượng hàng nhập khẩu từ Việt Nam để bán ở Kuala Lumpur và các bang lân cận như Selangor. Dự kiến, trong thời gian tới, 20 container vải thiều Việt Nam, mỗi container khoảng 10 tấn, sẽ được đưa sang Malaysia để phục vụ người tiêu dùng.

Trước đó, vào năm 2015, vải thiều Việt Nam đã nhập khẩu vào Malaysia, bán ở thành phố Klang và cũng nhận được phản hồi tích cực của người dân nơi đây. Ngoài Malaysia, hiện nay, vải thiều Việt Nam đã có mặt ở nhiều thị trường như Mỹ, Australia, Nhật Bản và châu Âu

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác