Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong các dự án phát thanh, truyền hình

(VOV5) - Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện dự án hỗ trợ phát thanh, truyền hình cho Campuchia theo hướng đồng bộ và hiện đại.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong các dự án phát thanh, truyền hình - ảnh 1

Hai đoàn tại buổi làm việc

Đoàn công tác liên ngành Việt Nam gồm đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và Đài TNVN có buổi làm việc với Bộ Thông tin Campuchia trong ngày 15/07 nhằm đánh giá hiệu quả dự án hỗ trợ các đài phát sóng phát thanh, truyền hình của Việt Nam cho Campuchia trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn công tác Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Trần Nhật Thành đánh giá cao hiệu quả của các dự án hỗ trợ phát thanh, truyền hình của Chính phủ Việt Nam dành cho Campuchia do Đài TNVN thực hiện từ năm 2008 đến nay. Các dự án sau khi triển khai đi vào hoạt động đã giúp phủ sóng hầu hết các tỉnh, thành tại Vương quốc Campuchia, nhờ đó đài phát thanh, truyền hình các tỉnh của Campuchia đã tự sản xuất chương trình của địa phương và tiếp sóng đài phát thanh, truyền hình quốc gia; phát huy tốt hiệu quả cho việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Chính phủ Campuchia đến các vùng sâu, vùng xa.

Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện dự án hỗ trợ phát thanh, truyền hình cho Campuchia theo hướng đồng bộ và hiện đại, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, chuyển giao công nghệ, đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên giúp các bạn sử dụng trang thiết bị, máy móc hiệu quả, đạt yêu cầu về chất lượng.

Về phần mình, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ Việt Nam dành cho Bộ Thông tin Campuchia. Phía Campuchia mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ phát triển cho các đài phát thanh, truyền hình của Campuchia, đặc biệt là xây dựng hệ thống lưu trữ đa phương tiện, giúp bạn phục hồi, lưu trữ các tư liệu quý.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác