Việt Nam thực hiện cam kết lao động trong CPTPP và EVFTA

(VOV5) - Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, chuyên gia cùng doanh nghiệp, cơ quan chức năng thảo luận góp ý nội dung cam kết của Việt Nam trong hai hiệp định này.

Hội thảo cam kết lao động của Việt Nam trong Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) diễn ra ngày 04/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, chuyên gia cùng doanh nghiệp, cơ quan chức năng thảo luận góp ý nội dung cam kết của Việt Nam trong hai hiệp định này.

Việt Nam thực hiện cam kết lao động trong CPTPP và EVFTA - ảnh 1 Ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN) 

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận xoay quanh việc thực thi các cam kết về lao động trong EVFTA và CPTPP; lộ trình đề xuất phê chuẩn các công ước của ILO và sửa đổi, bổ sung Bộ luật lao động. Những thiết chế và nhân sự Việt Nam cần chuẩn bị để thực thi cam kết về lao động trong CPTPP và EVFTA; việc thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại doanh nghiệp...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác