Việt Nam và Pháp chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh

(VOV5) - Đô thị thông minh được xác định là một trong các định hướng chủ chốt, ưu tiên trong chiến lược phát triển của Chính phủ Việt Nam. 

Việt Nam và Pháp chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh  - ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo - Ảnh: vietnamnet.vn

Nhằm thu nhận những chia sẻ về kinh nghiệm và giải pháp về xây dựng đô thị thông minh của các nước có nền công nghệ hiện đại, trong đó có nước Pháp, ngày 5/12, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Việt - Pháp về xây dựng đô thị thông minh.

Đô thị thông minh được xác định là một trong các định hướng chủ chốt, ưu tiên trong chiến lược phát triển của Chính phủ Việt Nam. Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang tập trung phát triển hạ tầng, dịch vụ công nghệ thông tin để thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam phát triển, bắt kịp với khu vực và thế giới.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp, tổ chức của Pháp đã giới thiệu các giải pháp công nghệ và kinh nghiệm trong mô phỏng bằng công nghệ 3D được ứng dụng trong các lĩnh vực giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng, quy hoạch đô thị và mạng lưới năng lượng đang được áp dụng hiệu quả tại Pháp. Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp tổ chức các chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa doanh nghiệp Pháp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam để tạo mối quan hệ hợp tác chặt chẽ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác