Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực văn hóa

(VOV5) - Báo cáo tại kỳ họp cho thấy trong giai đoạn 2007-2017, hoạt động giảng dạy tiếng Pháp của IDECAF  tập trung chủ yếu vào đối tượng học sinh, sinh viên và đã đạt được những kết quả khích lệ 

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2018), Kỳ họp lần thứ 21 của Ủy ban phối hợp Việt - Pháp về chương trình hợp tác với Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) diễn ra chiều 22/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực văn hóa  - ảnh 1Quang cảnh Kỳ họp lần thứ 21 của Ủy ban phối hợp Việt-Pháp về chương trình hợp tác với Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF). -Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Báo cáo tại kỳ họp cho thấy trong giai đoạn 2007-2017, hoạt động giảng dạy tiếng Pháp của IDECAF  tập trung chủ yếu vào đối tượng học sinh, sinh viên và đã đạt được những kết quả khích lệ trong công tác giảng dạy, khảo thí tiếng Pháp cho học viên. Thư viện của IDECAF trở thành thư viện đa phương tiện, trung tâm tư liệu về nước Pháp, tổ chức nhiều hoạt động phục vụ độc giả, học sinh song ngữ tiếng Pháp, trường mẫu giáo tiếng Pháp.

Kết thúc Kỳ họp, diễn ra lễ ký biên bản Kỳ họp và ký Thỏa thuận hợp tác giữa IDECAF và IFV giai đoạn 2018-2020. Theo đó, nhất trí đẩy mạnh các hoạt động hợp tác văn hóa trên mọi mặt, trong đó có một số hình thức hợp tác mới, nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn các bạn trẻ Việt Nam đến với ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác