APEC 2017: Hội An tiếp nhận mô hình Châu Ấn thuyền do Nhật Bản trao tặng

(VOV5) - Châu Ấn thuyền là loại thuyền được chính quyền Nhật Bản vào thế kỷ 17, 18 cho phép thương nhân Nhật buôn bán với bên ngoài, trong đó có Việt Nam. 

Chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017, ngày 10/11, Lễ tiếp nhận mô hình Châu Ấn thuyền và khai mạc hàng loạt hoạt động “Không gian văn hóa Việt - Nhật” diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. 

Lễ tiếp nhận mô hình Châu Ấn thuyền - con thuyền đã đưa Công Nữ Ngọc Hoa về quê chồng ở Nagasaki (Nhật Bản) do chính quyền, nhân dân tỉnh Nagasaki trao tặng và màn tái hiện đám cưới của vị Công Nữ với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro là điểm nhấn của sự kiện chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC. Công nữ Ngọc Hoa là một Quận chúa nhà Nguyễn.

Năm 1619, Công nữ Ngọc Hoa được gả cho Araki Sotaro, Nhà hàng hải kiệt xuất thuộc dòng dõi Samurai, thương nhân Nhật Bản đứng đầu các doanh nhân sang buôn bán tại Hội An. Châu Ấn thuyền là loại thuyền được chính quyền Nhật Bản vào thế kỷ 17, 18 cho phép thương nhân Nhật buôn bán với bên ngoài, trong đó có Việt Nam. Trong lịch sử, loại thuyền buôn này đã nhiều lần đến cảng thị Hội An.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: Đây là sự kiện thể hiện quá trình giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản.Về lâu dài, "Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản" sẽ là một sản phẩm du lịch tôn vinh mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác