Khai mạc Hội nghị Đối thoại Công- Tư về Phụ nữ và Kinh tế

(VOV5) - Đây là sự kiện chính thứ 2 nằm trong 3 sự kiện chính Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 26 đến 29/09. 

Hội nghị Đối thoại Công - Tư về Phụ nữ và Kinh tế khai mạc ngày 28/09, tại Thừa Thiên - Huế. Đây là sự kiện chính thứ 2 nằm trong 3 sự kiện chính Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 26 đến 29/09. Hội nghị tập trung trao đổi về các vấn đề như: Sự tham gia kinh tế, tài chính và xã hội của phụ nữ - động lực thúc đẩy tăng trưởng bền vững và bao trùm; Nữ doanh nghiệp trên thị trường toàn cầu đang thay đổi; Thúc đẩy doanh nghiệp nữ trong kỷ nguyên số; Xây dựng tầm nhìn về nâng cao quyền năng phụ nữ của hhu vực Châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.

Khai mạc Hội nghị Đối thoại Công- Tư về Phụ nữ và Kinh tế  - ảnh 1

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ: "Kỷ nguyên số là một bước phát triển vượt bậc của nhân loại nhưng đang đặt ra thách thức to lớn đối với nhiều nhóm người dân trong xã hội, trong đó đặc biệt nguy cơ trẻ em gái bị bỏ lại phía sau. Vì thế, chúng ta cần có các chính sách tận dụng các lợi thế của công nghệ thông tin trong thời đại kỹ thuật số nhằm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các cơ hội về nghề nghiệp, kinh doanh, quảng bá, tiếp thị sản phẩm và các cơ hội tăng cường giao lưu kết nối mạng lưới các nữ doanh nhân trong khu vực."

Đối thoại công - tư về Phụ nữ và Kinh tế là một trong ba sự kiện chính của Diễn đàn thường niên về Phụ nữ và Kinh tế APEC, vừa thể hiện sự công nhận của các nhà Lãnh đạo APEC đối với vị trí và những đóng góp to lớn của phụ nữ; vừa là sự coi trọng vai trò, sức ảnh hưởng của khu vực kinh tế tư nhân trong phát triển bao trùm. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác