Tăng cường sự hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ

(VOV5) - Sáng 26/9, tại thành phố Huế, khai mạc Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 với sự tham dự của các đại biểu Nhóm đối tác chính sách APEC về Phụ nữ và Kinh tế của 21 nền kinh tế thành viên.

Tăng cường sự hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ - ảnh 1

Khai mạc Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017

Với chủ đề “Tăng cường sự hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi”, diễn đàn năm nay sẽ đóng góp vào nỗ lực chung của APEC, đồng thời, tiếp tục triển khai các khuyến nghị của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC năm 2016 về hội nhập hiệu quả kinh tế, tài chính và xã hội, nâng cao quyền năng của phụ nữ cũng như tiếp cận bình đẳng. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đào Hồng Lan, Thứ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nhấn mạnh: Diễn đàn phụ nữ và kinh tế APEC 2017 là dịp để Việt Nam cùng các nền kinh tế APEC tiếp tục đóng góp vào thành tựu và nỗ lực chung. Diễn đàn và 3 ưu tiên về: Thúc đẩy bình đẳng giới vì tăng trưởng kinh tế bao trùm; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ; Thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực, đã đang và sẽ đưa ra nhiều đề xuất sáng kiến đóng góp cho diễn đàn phụ nữ và kinh tế APEC 2017 nói riêng và APEC Việt Nam 2017 nói chung.

Bà Lan nhấn mạnh: "Mục đích nhằm đảm bảo cho bình đẳng giới vẫn phải là vấn đề xuyên suốt và cần phải thực hiện trong tất cả các lĩnh vực. Các diễn đàn của APEC nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ, thúc đẩy tiềm năng kinh tế của phụ nữ trong thế giới đang thay đổi. Việc xây dựng và thực hiện các chính sách, các chương trình có trách nhiệm giới trong APEC cần phải được thực hiện để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa việc cộng tác và phối hợp lồng ghép vấn đề bình đẳng giới giữa các diễn đàn. Trong mỗi diễn đàn hướng tới sự tiến bộ về kinh tế của phụ nữ và  bình đẳng giới của khu vực".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác