Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Doha, dự IPU-140

(VOV5) -Bên lề Đại hội đồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự kiến có các cuộc tiếp xúc song phương với chủ tịch IPU, Tổng thư ký IPU, một số lãnh đạo Nghị viện khác.

Sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, ngày 6/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Doha (Qatar), tham dự Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-140) và các hội nghị liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Doha, dự IPU-140 - ảnh 1Chủ tịch Quốc Hội tham dự IPU-138 tại Thụy Sĩ. 

Với chủ đề « Các Nghị viện là nền tảng để tăng cường giáo dục vì hòa bình, an ninh và pháp quyền”, phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại IPU 140 sẽ chia sẻ kinh nghiệm và chính sách của Việt Nam có liên quan đến chủ đề chung của Hội nghị; nhấn mạnh Việt Nam coi trọng cơ chế hợp tác đa phương, chủ động và tích cực tham gia đóng góp vào các diễn đàn mà Việt Nam là thành viên. Trong dịp này, các thành viên trong đoàn Việt Nam cũng tham gia thảo luận tại các diễn đàn Nữ Nghị sỹ, Diễn đàn Nghị sỹ trẻ....

Bên lề Đại hội đồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự kiến có các cuộc tiếp xúc song phương với chủ tịch IPU, Tổng thư ký IPU, một số lãnh đạo Nghị viện khác; gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Doha, Qatar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác