Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

(VOV5) -Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri phường Ba Láng, (quận Cái Răng) và phường An Hòa (quận Ninh Kiều).

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 6/12, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri phường Ba Láng, (quận Cái Răng) và phường An Hòa (quận Ninh Kiều).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.  

Một trong những vấn đề cử tri tại hai phường quan tâm là thái độ phục vụ bệnh nhân của y, bác sĩ trong ngành Y tế; việc khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế trong một số trường hợp còn gặp khó khăn, có thẻ đến khám chờ đợi lâu...

Chia sẻ với cử tri thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết thời gian qua, Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo để khắc phục tình trạng này và cơ bản đã chấn chỉnh để ngành y tế có thái độ phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Giải đáp ý kiến cử tri về vấn đề tổ chức và biên chế, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Quốc hội đã thực hiện giám sát tối cao về cải cách bộ máy hành chính nhà nước. Sau báo cáo giám sát, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả với nội dung trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của cử tri.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc cải cách bộ máy hành chính nhà nước, tinh giảm biên chế là hướng đến giảm chi ngân sách nhà nước; đồng thời, để cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, đặc biệt là đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác