Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với EP: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng pháp luật

(VOV5) - Chuyến thăm và làm việc của Việt Nam với Nghị viện châu Âu tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với EU/EP.

Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp và tham dự Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-140) và các hội nghị liên quan tại Doha, Qatar, tại Pháp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Brucssel, Bỉ, bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu (EP).

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với EP: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng pháp luật - ảnh 1Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu không ngừng được thúc đẩy và phát triển tốt đẹp. - VOV

Chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với EU/EP; thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với các đối tác trên trong các lĩnh vực tiềm năng.

Chuyến thăm và làm việc cũng nhằm trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng pháp luật trong các lĩnh vực mới như bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân, tiến trình gia nhập các Công ước của ILO. Trao đổi về các vấn đề song phương, khu vực, quốc tế cùng quan tâm như vấn đề nhân quyền, vấn đề nghề cá, quản trị rừng và thúc đẩy thương mại gỗ, sản phẩm gỗ hợp pháp xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường EU.

Nhân chuyến thăm làm việc với Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có các cuộc hội kiến Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện, Bộ trưởng - Chủ tịch Vùng Wallonie của Bỉ để trao đổi về quan hệ hợp tác giữa hai nước và nghị viện hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác