Cử tri đánh giá cao các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

(VOV5) - Nhiều cử tri tỉnh Lâm Đồng cho rằng các câu hỏi và nội dung trả lời rất trọng tâm, nêu bật được những vấn đề bức thiết mà cử tri quan tâm. 

Sau 3 ngày chất vấn diễn ra sôi nổi, tranh luận thẳng thắn theo tinh thần đổi mới của Quốc hội với các Bộ trưởng: Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đại diện Chính phủ, nhiều vấn đề nóng được các Bộ trưởng giải trình và đưa ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Cử tri đánh giá cao các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV - ảnh 1

Ảnh minh họa: Đại biểu quốc hội tại phiên chất vấn - Ảnh: quochoi

Theo dõi các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, nhiều cử tri tỉnh Lâm Đồng cho rằng các câu hỏi và nội dung trả lời rất trọng tâm, nêu bật được những vấn đề bức thiết mà cử tri quan tâm. Cử tri Lê Văn Tòa ở thành phố Đà Lạt, cho rằng: “Phiên chất vấn lần này tôi cho rằng hết sức tích cực, đem lại bầu không khí mới và tạo được lòng tin của người dân đối với quốc hội của chúng ta. Việc hỏi nhanh đáp gọn đã tạo ra bầu không khí trong nghị trường rất sôi nổi, đại biểu hỏi tập trung vào vấn đề mà người trả lời cũng trả lời trọng tâm.”

Trong khi đó, cử tri Đặng Hồng Khanh, cựu chiến binh ở thành phố Kon Tum, nhận xét kỳ chất vấn lần này có sự đổi mới và đã mang lại hiệu quả cao: “Tôi thấy thứ nhất là các nội dung câu hỏi của các đại biểu đã được chuẩn bị kỹ hơn, tỷ mỉ hơn, sát thực hơn. Các ý kiến chất vấn ngắn, gọn, dễ nhớ, dễ hiểu không làm mất thời gian, đúng với ý nguyện của lòng dân và đáp ứng được mong mỏi của nhân dân. Thứ hai là đối với những Bộ trưởng được chất vấn thì đã có trách nhiệm trả lời chất vấn hiệu quả hơn, sát thực hơn kỳ trước. Đồng thời các Bộ trưởng, các tư lệnh ngành cũng đã dũng cảm nhận trước Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân về những việc còn tồn tại của ngành mình. Điều đó cho thấy các Bộ trưởng có tâm, có huyết với công việc”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác