Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(VOV5) -Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hà Nội tổ chức chương trình.

Tối 24/8, tại Hà Nội, iao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Tới dự có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiêu biểu đã chia sẻ những câu chuyện thực tế về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Sư cô Thích Nữ Uyên Liên, Trụ trì chùa Phổ Quang, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, chia sẻ về quá trình nuôi dạy hàng chục trẻ em mồ côi, trẻ hoàn cảnh khó khăn trong chùa.

Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  - ảnh 1Ông Võ Văn Thưởng và ông Nguyễn Thế Kỷ trao kỉ niệm chương cho các điển hình tiêu biểu. 

Đại úy Đoàn Tư Thiên, Ban Chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông, chia sẻ về công việc đó là thực hiện chính sách hậu phương quân đội; tham gia công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ : “Để làm công tác này, tuy hơi vất vả nhưng tôi cảm thấy yên tâm và giải quyết được cho các đối tượng chính sách được hưởng. Khi mình mời họ lên nhận chế độ, họ vui thì bản thân tôi cũng vui cùng với họ, cảm thấy mình đã giúp được cho các đối tượng chính sách được hưởng quyền lợi chính đáng của Đảng, Nhà nước.”

Cũng tại chương trình, nhiều câu chuyện, phóng sự về những tấm gương, những người học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những điều rất bình dị mà cao quý, đã được lan tỏa. Xen giữa những câu chuyện giao lưu với các khách mời là các tiết mục văn nghệ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác