Tỉnh Gia Lai: 120 đại biểu công giáo được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nướ

(VOV5) -"Đây là dịp những người Công giáo trong tỉnh gặp gỡ nhau, nhất là được nghe những điển hình, tiêu biểu của từng giáo xứ.

Sáng 9/8, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo (giai đoạn 2012-2017). Hiện nay, tại Gia Lai có trên 124.000 người Công giáo, chiếm gần 9% dân số của tỉnh.

 Tỉnh Gia Lai: 120 đại biểu công giáo được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nướ - ảnh 1Các đại biểu được tuyên dương tại Hội nghị. 

Thời gian qua, đồng bào Công giáo tại địa phương luôn đoàn kết, đồng hành xây dựng chính quyền nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa và tích cực tham gia đảm bảo an ninh, quốc phòng. Tại hội nghị, 60 đại biểu là người Công giáo đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 60 đại biểu khác được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Ông Giu-Se Nguyễn Thường, Câu Phó Giáo xứ Phú Bổn, Thị xã Ayun Pa, cho biết: "Đây là dịp những người Công giáo trong tỉnh gặp gỡ nhau, nhất là được nghe những điển hình, tiêu biểu của từng giáo xứ, từng đơn vị để chúng tôi học tập để áp dụng cho giáo xứ của mình. Thay mặt cho đồng bào giáo dân địa phương, xin cảm ơn chính quyền, mặt trận đoàn thể tỉnh Gia Lai đã giải thích rõ, hướng dẫn nhiệt tình những gì chúng tôi chưa rõ, nhất là việc gì cần đến thì luôn được giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác