Kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan

(VOV5) - Việt Nam và Ba Lan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, cùng khát khao yêu hòa bình, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập và chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc.

Kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan - ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm - Ảnh: dangcongsan.vn

Ngày 4/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức giao lưu hữu nghị kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan (11/11/1918 - 11/11/2018).

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan Phạm Khôi Nguyên cho biết: Việt Nam và Ba Lan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, cùng khát khao yêu hòa bình, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập và chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc, người dân hai nước tuy xa nhau về địa lý nhưng luôn bên nhau trong tình cảm hữu nghị gắn bó thủy chung.

Bày tỏ vui mừng được đến dự sự kiện ý nghĩa này, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel nhấn mạnh, Ngày độc lập của Ba Lan là niềm tự hào của nhân dân Ba Lan, sau đau thương đã giành được độc lập, giữ gìn được văn hóa, ngôn ngữ và truyền thống dân tộc.Đại sứ Wojciech Gerwel bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Ba Lan và Việt Nam sẽ ngày một phát triển mạnh mẽ, cùng nhau hợp tác để xây dựng tương lai tốt đẹp cho mỗi quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác