Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ và Nghị viện của Thuỵ Sỹ

(VOV5) - Hai bên mong muốn thúc đẩy mạnh hơn và sớm đi tới kết thúc tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Thương mại tự do châu Âu- EFTA (gồm 4 nước Thuỵ Sỹ, Nauy, Iceland và Lichteinsten). 

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sỹ, ngày 15/9, Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu, làm việc với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ và Nghị viện của Thuỵ Sỹ. 

Tại các buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ và Nghị viện của Thuỵ Sỹ, hai bên mong muốn thúc đẩy mạnh hơn và sớm đi tới kết thúc tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Thương mại tự do châu Âu- EFTA (gồm 4 nước Thuỵ Sỹ, Nauy, Iceland và Lichteinsten). Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Thuỵ Sỹ góp tiếng nói chung để hai bên sớm đi tới hoàn tất các vòng đàm phán.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ và Nghị viện của Thuỵ Sỹ - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Claude Béglé, Chủ tịch tập đoàn SYMBIOSWISS. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại cuộc gặp với các doanh nghiệp hàng đầu của Thuỵ Sỹ hoạt động trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng, dược phẩm, đổi mới- sáng tạo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trao đổi về các nội dung đàm phán hiệp định; đề nghị các doanh nghiệp bằng uy tín của mình tác động tới các Chính phủ về nhận thức chung trong đàm phán. Được biết, vào cuối tháng 9 này, phiên đàm phán thứ 15 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác