Sáng mãi tư tưởng Cách mạng Tháng Mười Nga

(VOV5) -Các báo lớn số ra ngày hôm nay (07/11) tại Việt Nam đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga.

Trang nhất các báo đều chạy các dòng tit lớn "Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017)" và nhiều ảnh tư liệu lịch sử quý như : ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đại biểu Đại hội lần thứ 22 Đảng Cộng sản Liên Xô trong giờ nghỉ (tháng 10/1961); chùm ảnh "Những khoảng khác lịch sử" ghi lại khoảnh khắc của "Cuộc tấn công Cung điện Mùa Đông ngày 25/10/1917 (theo lịch Nga cũ)".

Sáng mãi tư tưởng Cách mạng Tháng Mười Nga - ảnh 1Sáng mãi tư tưởng Cách mạng Tháng Mười Nga 

Cùng với đó, các báo đăng xã luận khẳng định giá trị to lớn của Cách mạng tháng Mười Nga.

Xã luận của báo Nhân dân nhan đề "Sáng mãi tư tưởng Cách mạng Tháng Mười Nga” khẳng định chỉ có đi theo con đường của Cách mạng Tháng Mười - con đường duy nhất đúng, cách mạng Việt Nam mới giành được thắng lợi, dân tộc Việt Nam mới giành được độc lập, tự do thật sự.

Trong khi đó, xã luận của báo Quân đội nhân dân nhan đề "Mốc son chói lọi" nhấn mạnh: dưới ánh sáng soi đường của Cách mạng tháng Mười Nga, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự nghiệp cách mạng Việt Nam gần 90 năm qua đã giành được những thắng lợi to lớn, mang tính bước ngoặt lịch sự. Dịp này, các báo còn có nhiều bài viết ca ngợi tình hữu nghị Việt - Nga, ca ngợi những thành tựu phát triển của nước Nga.

Trước đó (ngày 6/11) tại thủ Moscow, Liên bang Nga, diễn ra Hội thảo Công đoàn quốc tế với chủ đề "Cách mạng Tháng Mười Nga - những bài học lịch sử". Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận ý nghĩa to lớn của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại đối với tiến trình phát triển thế giới trong thế kỷ XX, cũng như những thành tựu mà nhân dân Liên Xô đạt được trong thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Công đoàn những người lao động – di cư Liên bang Nga Renat Karimov cho biết những bài học lịch sử quý báu của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga đến nay vẫn mang tính thời sự. Ông đánh giá Việt Nam lựa chọn con đường rất lý tưởng và đúng đắn để phát triển đất nước. Người dân được bảo bảm quyền bình đẳng trong lao động, thu nhập khá và được hưởng thụ nhiều chính sách an sinh xã hội tốt. Sự phát triển của Việt Nam là những hình mẫu chủ nghĩa xã hội trong nửa đầu thế kỷ XXI. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác