Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới

(VOV5) - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Mặt trận tổ quốc thời gian tới tập trung nắm bắt thực tiễn đời sống, tâm tư nguyện vọng nhân dân. 

Sáng nay 24/7, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới - ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. (Ảnh: TTXVN) 

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 25 đã tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Mặt trận tổ quốc thời gian tới tập trung nắm bắt thực tiễn đời sống, tâm tư nguyện vọng nhân dân. Trong đó chú trọng đến việc tiếp dân, đối thoại với dân, tham gia giám sát, phản biện xã hội. Bà Trương Thị Mai đề nghị thời gian tới tập trung thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở: Hệ thống chính trị cơ sở rất quan trọng, Khi có điểm nóng ở cơ sở, người dân kéo hàng nghìn người thì giải quyết như thế nào. Vì vậy phải quan tâm xây dựng từ cơ sở, nắm bắt thông tin giải quyết từ cơ sở thì chúng ta hy vọng những vấn đề bức xúc chúng ta sẽ ngăn chặn và tạo bình tĩnh để người dân lắng nghe giải thích và lắng nghe giải quyết những vấn đề trong quá trình thực hiện chính sách có những vấn đề chưa đúng với người dân. Nắm bắt tình hình nhân dân kịp thời- chính xác- đầy đủ và chủ động. Nếu làm được việc này chúng ta đóng góp lớn cho Đảng để giải quyết vấn đề của dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác