Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou

(VOV5) - Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện đối với công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước Lào .

Tại buổi tiếp ngày 08/7, tại Hà Nội, Tổng bí thư Ban chấp hành TW Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hai bên tổ chức Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện đối với công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước Lào và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, sự điều hành của Chính phủ và sự giám sát của Quốc hội do Đồng chí làm Chủ tịch, đất nước và nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị trong thời gian tới, Quốc hội hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, kể cả các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện các Tuyên bố chung Việt Nam-Lào và các thoả thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ. Tổng Bí thư đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị 2017; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để hiểu sâu sắc hơn nữa về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác