Tổng thống Mexico Peña Nieto: Việt Nam và Mexico gắn kết Thái Bình Dương

(VOV5) -  Tổng thống Peña Nieto đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong hơn 30 năm Đổi mới đồng thời nhấn mạnh tiềm năng to lớn về hợp tác giữa Việt Nam và Mexico

Trước khi lên đường dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto có bài viết đăng trên trang thông tin điện tử của Phủ Tổng thống, trong đó khẳng định Việt Nam và Mexico đang gắn kết Thái Bình Dương.

Trong bài viết, nhà lãnh đạo Mexico bày tỏ vui mừng khi sắp đặt chân tới Việt Nam và tin tưởng đây là "một cơ hội tuyệt vời" để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Tổng thống Mexico Peña Nieto: Việt Nam và Mexico gắn kết Thái Bình Dương - ảnh 1 Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Peña Nieto đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong hơn 30 năm Đổi mới đồng thời nhấn mạnh tiềm năng to lớn về hợp tác giữa Việt Nam và Mexico, hai nền kinh tế mở và có tính bổ sung lẫn nhau. Ông Peña Nieto tái khẳng định cam kết của Chính phủ Mexico tiếp tục tăng cường quan hệ thương mại với khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Mexico cùng Việt Nam và các đối tác khác sẽ cùng thúc đẩy để hiện thực hóa Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sớm nhất có thể và đây sẽ là một sự hội nhập thương mại to lớn với một thị trường trên 812 triệu người tiêu dùng.

Nhà lãnh đạo Mexico cũng bày tỏ tin tưởng APEC 2017 sẽ góp phần thúc đẩy khu vực châu Á-Thái Bình Dương trở nên năng động hơn và khẳng định trong bối cảnh thế giới phức tạp như hiện nay, những nỗ lực để cải thiện đối thoại và hợp tác là vô cùng giá trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác