Việt Nam và Liên bang Nga thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

(VOV5) -Chủ trương nhất quán của Đảng và Chính phủ Việt Nam là cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác đầu tư và kinh tế để tương xứng với quan hệ chính trị giữa hai nước.

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Tivot Boris Yurievich, Đại diện Toàn quyền Tổng thống Liên bang Nga về bảo vệ quyền lợi các doanh nhân.

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Chính phủ Việt Nam là cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác đầu tư và kinh tế để tương xứng với quan hệ chính trị giữa hai nước với mục tiêu phấn đấu kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD vào năm 2020. Ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Chính phủ hai bên cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm ăn ở mỗi nước, góp phần tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước

Ông Tivot Boris Yurievich nhấn mạnh Tổng thống Nga cũng như các doanh nghiệp Nga luôn mong muốn nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại với Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp hai nước cần tích cực tìm kiếm những phương thức hợp tác mới mà hai bên có thế mạnh, có tính khả thi cao, tạo lập khuôn khổ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ cao, nông nghiệp và các lĩnh vực khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác