Lễ công bố sáng kiến mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

(VOV5) - Nòng cốt tham gia chương trình Sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo là 100 người Việt trẻ,  là các chuyên gia công nghệ tiêu biểu, trí thức người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài.

Lễ công bố sáng kiến mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - ảnh 1

Lễ công bố Sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp tổ chức lễ công bố Sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam. Dự lễ công bố có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương phải năng động, sáng tạo nhằm cụ thể hóa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thu hút nhân tài, người Việt Nam ở nước ngoài về xây dựng quê hương đất nước. Theo đó, các chính sách cần dựa trên cơ sở văn hóa là nền tảng, dân tộc là động lực, nhân dân là mục tiêu.

Lễ công bố sáng kiến mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - ảnh 2

Các nhà khoa học đối thoại trong khuôn khổ buổi lễ công bố

Ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao trí tuệ tình cảm và tấm lòng nhiệt huyết đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước của các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức ở Việt Nam ở nước ngoài. Hy vọng rằng, Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ trở thành diễn đàn thu hút, kết nối các trí thức khoa học, chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước thúc đẩy hợp tác trong cộng đồng khoa học để nâng cao chất lượng nghiên cứu đào tạo trong nước cũng như về khoa học”.

Nòng cốt tham gia chương trình Sáng kiến Mạng lưới đổi mới sáng tạo là 100 người Việt trẻ,  là các chuyên gia công nghệ tiêu biểu, trí thức người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài sẽ cùng với các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ trong nước và các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cùng gặp gỡ, tạo liên kết, trao đổi. Đồng thời, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược về khoa học công nghệ về những ngành, lĩnh vực mà Việt Nam cần đẩy mạnh trọng thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác