Những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm trưng bày khoảng 120 hình ảnh, các tư liệu văn bản, bản đồ và tư liệu hình ảnh đã được thu thập trong nước và trên thế giới, khẳng định về pháp lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đang diễn ra tại tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), từ ngày 02 - 05/10.

Những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  - ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: baotintuc.vn

Triển lãm trưng bày khoảng 120 hình ảnh, các tư liệu văn bản, bản đồ và tư liệu hình ảnh đã được thu thập trong nước và trên thế giới, khẳng định về pháp lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu tới người xem những hình ảnh văn bản bằng chữ Nôm, chữ Hán, Hán Nôm có niên đại từ thế kỷ thứ XVI - XX, khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, như: bộ Đại Việt sử ký tục biên do chúa Trịnh Sâm chỉ đạo biên soạn; tập Đại Nam thực lực Tiền biên, Đại Nam thực lực Chính biên và các tài liệu thời các vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị... Cùng với đó, triển lãm cũng trưng bày các tư liệu hình ảnh bản đồ gồm các nhóm tư liệu bản đồ do người Việt vẽ từ thế kỷ XVII - XX; bản đồ Trung Quốc do các nước phương Tây và Trung Quốc xuất bản có niên đại từ thế kỷ XVI - XX ghi rõ: lãnh thổ của Trung Quốc về phía cực Nam là ở đảo Hải Nam; nhóm tư liệu bản đồ Việt Nam do các nước phương Tây vẽ xuất bản từ thế kỷ XVI - XX khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều là của Việt Nam;...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác