Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU(EVFTA) mang lại lợi ích cho hai bên

(VOV5) - Văn kiện hiện đã sẵn sàng để biên dịch sang 24 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU(EVFTA) mang lại lợi ích cho hai bên  - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế Nghị viện châu Âu Bernd Lange trong cuộc gặp với báo chí Việt Nam - Ảnh: Thành Đạt/dantri.com.vn

Phát biểu tại buổi họp báo, chiều 27/7, nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Nghị sỹ Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế Nghị viện châu Âu cho biết, văn kiện của EVFTA đã được hoàn thiện sau một loạt nỗ lực giải quyết các vấn đề về kỹ thuật.

Văn kiện hiện đã sẵn sàng để biên dịch sang 24 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, chuyển đến 28 nước thành viên để xem xét nội dung văn kiện và sẽ được ký kết trong thời gian tới.

Đánh giá về khả năng phê chuẩn EVFTA đối với phía Nghị viện châu Âu, ông Bernd Lange cho biết đây là trách nhiệm của cả hai phía trong quá trình xem xét phê chuẩn. Ông hy vọng việc ký kết sẽ được diễn ra trong khoảng tháng 10/2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEM hoặc tháng 11/2018. Việc phê chuẩn EVFTA sẽ được hoàn thành trong nhiệm kỳ này của Nghị viện châu Âu, kết thúc vào khoảng tháng 3, tháng 4/ 2019.

Cho rằng EVFTA sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai phía, ông Bernd Lange khẳng định EVFTA còn hỗ trợ trong dài hạn con đường phát triển của Việt Nam và EU.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác