Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản - Bắc Trung Bộ

(VOV5) - Hội nghị được tổ chức tại Nghệ An lần này sẽ tập trung thảo luận các vấn đề hợp tác phát triển vùng khu vực Bắc Trung bộ

Trong hai ngày 25, 26/4, hội nghị 'Gặp gỡ Nhật Bản – khu vực Bắc Trung Bộ' và hội nghị 'Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản: Hợp tác và phát triển được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức tại Thành phố Vinh, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu tại mỗi hội nghị.

Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản - Bắc Trung Bộ - ảnh 1

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – khu vực Bắc Trung Bộ” và hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản: Hợp tác và phát triển” nằm trong chuỗi các sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản” do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm với quy mô liên kết vùng nhằm kết nối các đối tác Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực với các địa phương Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức tại Nghệ An lần này sẽ tập trung thảo luận các vấn đề hợp tác phát triển vùng khu vực Bắc Trung bộ như: thu hút FDI, hợp tác nguồn nhân lực, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, du lịch, giáo dục đào tạo và lao động.

Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ với đại sứ Nhật Bản, đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế Nhật Bản. Bên cạnh đó, các cuộc gặp giữa lãnh đạo các địa phương với các doanh nghiệp Nhật Bản và giữa doanh nghiệp 2 nước cũng sẽ được tổ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác