Hội thảo Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt thời cơ phát triển

(VOV5) -Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng Việt Nam cần có chiến lược để nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ xu hướng và bài học thành công của các nước hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sáng ngày 5/4, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư phối hợp với Ibosses Việt Nam và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt thời cơ phát triển” và Lễ công bố Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội thảo nhằm nhanh chóng thúc đẩy phát triển kinh tế dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo từ bài học thành công quốc tế và đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp sáng tạo quy định tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng Việt Nam cần có chiến lược để nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ xu hướng và bài học thành công của các nước hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội thảo Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt thời cơ phát triển - ảnh 1

Bà Bùi Thu Thủy, Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại hội thảo.-Ảnh QĐND

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia sẽ là trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, áp dụng triệt để các kinh nghiệm quốc tế, huy động tư nhân hoặc chuyên gia nước ngoài điều hành, thể chế thuận lợi, có thể cạnh tranh với các quốc gia khác trên thế giới.

Bà Bùi Thu Thủy, Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp- Bộ Kế hoạch đầu tư nhấn mạnh: “Muốn chính sách đi vào nhanh trong cuộc sống thì cần thể chế hóa, Luật hóa thì hiện nay từ Nghị quyết của trung ương cho đến Chính phủ cũng như các chính sách đều khẳng định rất là nhiều sự cần thiết phải hình thành nên hệ sinh thái để có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa dựa trên yếu tố công nghệ để có thể tăng trưởng rất là nhanh, bắt kịp với xu thế của thời đại đặc biệt trong cuộc cách mạng 4.0. Chương trình mang tầm rất lớn để hỗ trợ cho các doanh nghiệp startup, mà trong chương trình đó, Chính phủ đóng vai trò là kickoff, còn lại là vai trò của rất nhiều tổ chức trong đó là chính quyền địa phương, ngân hàng và doanh nghiệp tư nhân tham gia vào hệ sinh thái này. ”

Doanh nghiệp nhỏ và vừa start-up đang đứng trước cơ hội lớn có sự đồng hành của Chính phủ, sự quan tâm của các nhà đầu tư - định chế tài chính, sự hỗ trợ của hệ sinh thái khởi nghiệp dần lớn mạnh. Tuy nhiên thành công chỉ đến với những doanh nghiệp quản trị bài bản theo chuẩn quốc tế và minh bạch tài chính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác