Quảng Ninh đối thoại giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

(VOV5) - Sáng 3/7, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho 500 doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. 

Gặp gỡ, đối thoại nhằm giải quyết vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp là hoạt động định kỳ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, là diễn đàn để các doanh nghiệp trực tiếp trao đổi và đóng góp những sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh cho chính quyền.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Quảng Ninh kiến nghị các vấn đề liên quan đến kết cấu hạ tầng, giao thông, chính sách phát triển kinh tế biên mậu, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, giải đáp nhiều nội dung liên quan đến việc tạo thêm hành lang pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp…

Về những kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến hệ thống giao thông và hạ tầng kinh tế, ông Nguyễn Đức Long khẳng định: “Vấn đề kết cấu hạ tầng thì tỉnh coi đây là một đột phá chiến lược, trong mấy năm qua huy động rất nhiều nguồn lực cho đầu tư. Mục tiêu là nhanh nhất để đưa vào hoạt động các đường cao tốc, cầu Bạch Đằng. Vừa qua tỉnh đã có hội nghị với các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới, thống nhất một số nhóm giải pháp để thúc đẩy hoạt động kinh tế biên mậu.”

Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm 40% thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ doanh nghiệp còn được thực hiện qua nhiều kênh kết nối như mô hình Cà phê Doanh nhân; các hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp ở nhiều cấp; sử dụng mạng xã hội Facebook để trực tiếp ghi nhận, giải quyết các vướng mắc cho doanh nghiệp. Với những nỗ lực của các cấp chính quyền và các ngành, 6 tháng đầu năm nay, Quảng Ninh có thêm 1.300 doanh nghiệp với số vốn đăng ký trên 10 nghìn tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác