Thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(VOV5) -v Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, chương trình kích cầu... 

Thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 1

Lãnh đạo thành phố giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp

Chiều 18/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đối thoại giữa doanh nghiệp công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông với chính quyền thành phố. Tại buổi đối thoại, một số doanh nghiệp kiến nghị thành phố có chính sách tốt hơn để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển.

Nhằm thúc đẩy ngành công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông phát triển, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, đầu tư phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, chương trình kích cầu thành phố. 

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Về phía Chính phủ, có những dự án về Chính phủ điện tử trong quy chế đấu thầu hiện nay hầu hết chỉ có cửa cho các doanh nghiệp lớn. Nhưng nếu thành phố có quy chế chấm điểm, nếu các doanh nghiệp lớn sử dụng các sản phẩm đổi mới sáng tạo sẽ có điểm cộng, như thế các doanh nghiệp lớn sẽ tìm cách hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp”. 

Ngành công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông là một trong những ngành công nghiệp quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác